close

Đô thị

Phường Cửa Đông làm ngơ cho vi phạm trật tự đô thị?

1-hang-quan.jpg
Kinhtedothi – Hàng quán đua nhau lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, gây cản trở, mất mỹ quan đô thị… Đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Đường Thành (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Điều đáng nói, theo ghi nhận của phóng viên cũng như phản ánh của người dân, mặc dù tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, hàng ngày các lực lượng chức năng vẫn chứng kiến vi phạm nhưng không hề có động thái xử lý triệt để. Thậm chí, tại một số thời điểm trong ngày, các lực lượng chức năng còn làm ngơ cho vi phạm tồn tại.

Hàng quán vẫn thản nhiên lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh phớt lờ sự xuất hiện của lực lượng chức năng phường Cửa Đông. Ảnh chụp sáng 7/5.

Cụ thể, phản ánh đến báo Kinh tế & Đô thị, một số người dân thường xuyên qua lại trên phố Đường Thành cho biết, trong khi cả TP đã khẩn trương đòi lại vỉa hè cho người đi bộ thì trên phố Đường Thành các vi phạm vẫn thản nhiên tồn tại như không có chuyện gì. “Theo quy định của TP, các hộ kinh doanh mặt phố phải bố trí xe máy vào sát tường nhà, dành tối thiểu 1,5m chiều rộng vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, phớt lờ các quy định, nhiều cửa hàng vẫn thản nhiên đẩy xe máy ra mép vỉa hè và chiếm dụng toàn bộ phần vỉa hè sát tường làm nơi kinh doanh, đẩy người đi bộ xuống lòng đường” – một người dân bức xúc cho biết.
Để xác minh thông tin phản ánh, sáng 7/5, phóng viên đã có mặt tại khu vực này. Theo quan sát, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Đơn cử như tại quán cafe số 39 Đường Thành, phớt lờ các quy định, chủ quán đã biến phần lớn diện tích vỉa hè thành nơi kinh doanh và xếp phương tiện sai quy định.
Vỉa hè phố Đường Thành bị các quán cafe chiếm dụng làm nơi kinh doanh. Ảnh chụp sáng ngày 7/5.
Điều đáng nói, khoảng 8 giờ 30, một chiếc xe công vụ của Công an phường Cửa Đông chở theo các lực lượng chuyên trách trong việc xử lý trật tự đô thị đã có mặt tại khu vực này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, trong gần 30 phút có mặt làm nhiệm vụ tại đây, không có bất cứ một vi phạm nào bị xử lý…
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.
Xem thêm
1 2 3 78
Page 1 of 78
Loading...